Bài 17. Lệnh Align kết hợp di chuyển và xoay đối tượng, ghép hình trong AutoCAD

Bai tap align ket hop di chuyen va xoay, ghep hinh autocad

Hôm nay chúng ta tiếp tục học AutoCAD với lệnh kết hợp di chuyển và xoay đối tượng trong loạt bài viết về AutoCAD 2D 3D cơ bản nâng cao, lệnh này chúng ta sẽ áp dụng tính năng đặc trưng của nó. Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Lệnh này có tên Align cho phép chúng ta ghép các hình lại với nhau (gọi là các mảnh ghép) theo dạng tương ứng gốc – cạnh – cạnh.

Bây giờ chúng ta ghi lệnh:

AL /E → Chọn đối tượng /E → Chọn gốc của đối tượng cần xoay và di chuyển → Chọn vị trí gốc cần xoay và di chuyển tới → Chọn điểm 1 của đối tượng cần xoay và di chuyển →  Chọn vị trí 1 cần xoay và di chuyển tới → Chọn điểm 2 của đối tượng cần xoay và di chuyển →  Chọn vị trí 2 cần xoay và di chuyển tới.

Chúng ta đang có một hình chữ nhật nằm nghiêng bất kỳ, bây giờ muốn hình chữ nhật đó nằm trong góc vuông thì ta áp dụng lệnh Align kết hợp xoay và di chuyển. Chúng ta xác định đâu là gốc, đâu là hai cạnh tương ứng từ đó chúng ta ghép góc cho chuẩn.

Chúng ta gõ Al Enter, chọn hình chữ nhật Enter, sau đó chúng ta chọn gốc của hình chữ nhật, tiếp đến chọn vị trí gốc của góc vuông, tiếp tục chọn 1 điểm bất kỳ trên cạnh tương ứng thứ 1, rồi chọn vị trí thứ 1 tương ứng trên cạnh góc vuông, lại tiếp tục chọn 1 điểm trên cạnh thứ 2 tương ứng, rồi chọn vị trí thứ 2 tương ứng trên cạnh góc vuông là xong.

align ket hop di chuyen va xoay, ghep hinh autocad

Các bạn hãy thực hành các bài tập sau cho thành thạo.

Bai tap align ket hop di chuyen va xoay, ghep hinh autocad

Chúc các bạn có buổi học vui vẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*