Hướng dẫn tắt hoặc ẩn hình ảnh đại diện (thumbnail) trong bài viết của wordpress

an hoac xoa hinh anh dai dien thumbnail trong bai viet wordpress

Hôm nay chúng ta cùng nhau đi giải quyết vấn đề là tắt hoặc ẩn hình ảnh đại diện (thumbnail) của bài viết trong WordPress.

Chúng ta, những người mới chập chững bước chân vào làm website với nền tảng mở WordPress, trong quá trình làm chúng ta cần học hỏi và tìm cách khắc phục những lỗi nhỏ. Vấn đề ở bài này là chúng ta cài đặt một theme về dùng, chỉ sử dụng bản free nên sẽ có nhiều cái không được như bản trả phí. Hầu hết các theme đều vướng đó là ở bản theme free (miễn phí), họ để mặc định hiển thị hình ảnh của ảnh đại diện trong bài viết. Khi người dùng đọc bài viết sẽ thấy cái ảnh to tướng ở đầu bài viết, làm mất thẩm mỹ của nó.

Có 2 cách giải quyết như sau (Đây là giao diện tiếng Việt):

Các bạn mở trình quản trị admin lên → Vào mục Giao diện → Sửa (Edit) 

(Nhớ khi thực hiện dòng code nào các bạn hãy copy dòng code đó ra file riêng để khi có gì đó sai sót làm lại được)

Cách 1: Các bạn chọn mở file style.css lên → Tìm đến dòng Posts/Pages (hoặc nhấm Ctrl + F tìm từ thumbnail) như hình ảnh bên dưới.

Tất cả các dòng có từ thumbnail trong mục Posts/Pages các bạn xóa đi và thay vào đó là dòng sau:

.entry-thumbnail { display: none; }

Lưu ý là các bạn xem code của theme các bạn bắt đầu bằng .entry-thumbnail không, nếu là từ khác kiểu …thumbnail thì các bạn thay cú pháp như sau:

……thumbnail { display: none; } thêm phần display: none; vào là được. Dòng này có nghĩa là không hiển thị thumbnail hình ảnh đại diện trong bài viết.

Sau đó lưu lại, các bạn ra kiểm tra kết quả, để kiểm tra chính xác các bạn mở tab mới lên bằng trình duyệt ẩn danh, vì nhiều khi trình duyệt đang mở nó có cookies, ta load lại nó chưa hiển thị đúng dù ta có thay đổi thế nào.

an hoac xoa hinh anh dai dien thumbnail trong bai viet wordpress

Cách 2: Các bạn chọn mở file content-single.php hoặc page.php lên (file nào liên quan tới bài viết post trong theme của các bạn) tìm đến dòng sau: mh_magazine_lite_featured_image(); (gồm 2 phần, trong đó mh_magazine_lite là tiền tố tên của theme, ở đây thêm có tên như vậy, còn của các bạn tên theme khác và phần featured_image(); chính là dòng load ảnh đại diện trong bài viết của các bạn xuống. Chúng ta tiến hành xóa dòng này đi. Các bạn lưu lại và ra trình duyệt kiểm tra lại kết quả.

an hoac xoa hinh anh dai dien thumbnail trong bai viet wordpress

Như vậy là chúng ta có hai cách thực hiện việc ẩn thumbnail ảnh đại điện bài viết trong WordPress.

Hẹn các bạn ở bài viết mẹo vặt khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*