Hướng dẫn khắc phục ổ c bị đầy trong Window 7

khac phuc tinh trang o c day dung luong trong uiwn 7

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau giảm dung lượng ổ c bị đầy. Nguyên nhân ổ c đầy có nhiều lý do. Có thể là các file rác trong máy tính hằng ngày quá nhiều do các bạn không dùng phần mềm nào dọn rác, các tập tin lưu trữ bộ nhớ đệm máy tính, các phần mềm khiến cho máy tính của các bạn mỗi ngày tăng thêm một chút, vì tăng ít nên không ai để ý, hoặc máy tính các bạn đang để chế độ tự back up. Bằng cách nào đi chăng nữa thì hôm nay chúng ta cũng sẽ giải quyết triệt để vấn đề dung lượng ổ C tự nhiên bị đầy trong win 7.

khac phuc tinh trang o c day dung luong trong uiwn 7

Bước 1: Các bạn vào kiểm tra xem máy tính đang bật hay tắt phần Back up bằng cách vào đường dẫn như sau:

Cách 1: Chuột phải vào biểu tượng My computer (biểu tượng hình máy tính) → Chọn Properties → Chọn System protection → Nhìn vào mục Protection setting kiểm tra xem ổ C xem đang On hay Off → Nếu On thì chọn configure → Chọn Turn off system protection → OK → OK.

Cách 2: Vào Start → Control panel → System → System protection → Tương tự như bước 1.

Bước 2: Tiến hành vào ổ C → Chuột phải chọn Properties → Chọn Disk Cleanup như hình dưới.

o C bi day phải làm sao

Đợi cho nó quét xong rồi chọn tất cả để tiến hành xóa.

Khắc phục ổ C đầy dung lượng win 7

Bước 3: Sau khi đã sử dụng 2 bước ở trên dung lượng đã giảm đi đáng kể, chúng ta tiến hành vào ổ C tìm tới thư mục sau App data đang bị ẩn. Trước tiên chúng ta phải mở file ẩn lên đã (lát nữa làm xong chúng ta lại ẩn nó đi như mặc định).

Các bạn vào đường dẫn như bên dưới: Start → Control panel → Foder Options → View → Chọn Show hidden files foders and drives → Chọn OK.

hien file an de sua o c day win 7

Giờ các bạn vào Thư mục ProgramData như hình dưới và tiến hành tất cả các file mà trước đây bạn cài phần mềm. Như ảnh dưới là xóa hết các thư mục rác không dùng và những thư mục đã cài phần mềm trước đây nhưng đã gỡ ra, chỉ để lại nhưng file cần dùng và phần mềm đang sử dụng.

giam dung luong o c

Các bạn có thể chuột phải vào từng file một để kiểm tra xem dung lượng file nào nhiều mà không phải của hệ thống thì các bạn hãy xóa nó đi nếu các bạn không dùng. Vì thư mục này chứa các khóa giá trị và các bộ nhớ đệm mà mình không sử dụng tới.

Sau khi các bạn xóa đi các bạn sẽ thấy dụng lượng ổ C giảm rõ rệt luôn. Như máy tính mình hôm trước là trống 9Gb về sau sử dụng phương pháp này giờ trống 42Gb đó (hình ảnh phía trên nhé).

Nếu cách này các bạn thực hiện thành công rồi hoặc chưa như ý muốn, các bạn có thể làm theo bài khác mà mình đã nghiên cứu và giúp được rất nhiều bạn rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*