Bài 43. Copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word và lưu file ảnh

copy mau va den trang autocad sng word

Hôm nay chúng ta bài học Copy hình ảnh từ AutoCAD sang Word và lưu file ảnh trong loạt bài viết về AutoCAD 2D 3D cơ bản nâng cao. Trong công việc sẽ có lúc chúng ta muốn vẽ những hình tùy ý, nhất là những khi chúng ta soạn thảo văn bản, hay cần những tấm hình, thì phần mềm AutoCAD là công cụ hiệu quả giúp chúng ta làm điều đó.

1. Đầu tiên là phần copy hình ảnh từ autoCAD sang word hoặc Excel. Ở đây chúng ta sẽ copy sang word, khi đã có hình rồi thì chúng ta copy sang phần mềm khác dễ dàng.

Chúng ta sẽ sử dụng phần mềm bổ trợ copy từ AutoCAD sang word là BetterWMF. Link phần mềm download ở bài này. Sau khi tải về các bạn mở phần mềm lên, nó sẽ có giao diện như hình dưới.

pham mem BetterWMF copy autocad sang word

– Phần Lines and text:

+ Nếu chúng ta muốn copy màu thì để nguyên, còn muốn copy đen trắng thì tích vào Make all black. Ở đây đang không chọn thì là copy màu.

+ Chọn mục Fixed linewidth (inch): Mục này chúng ta điền giá trị là bề dày của nét copy, ở đây chúng ta đang đặt giá trị 0.025.

– Phần Filled colors:

+ Chọn Make all black nếu muốn phần hình tô màu chuyển sang đen trắng.

+ Chọn Color unmodified nếu không muốn chỉnh sửa màu.

Tiếp theo sau khi tùy chỉnh xong chúng ta bấm Apply hoặc OK là xong. Khi đó phần mềm chạy ẩn và nằm ở góc phải màn hình. Chúng ta có thể bật tắt ở đó.

Cuối cùng chúng ta tiến hành copy bình thường: Mở AutoCAD lên, tìm và chọn vào phần đối tượng muốn copy, nhấn Ctrl + C rồi vào phần mềm Word nhấn Ctrl + V. Chỉ vài thao tác đơn giản như vậy là chúng ta đã có được hình như ý muốn. Dưới đây là hình ảnh mà chúng ta đã sủ dụng phương pháp trên và thực hiện.

copy mau va den trang autocad sng word

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có các cách chọn khác nhau.

2.Tiếp theo để lưu thành một file ảnh thì chúng ta di chuyển tới hình ảnh mới copy vào Word và chuột phải vào phần ảnh đó. Rồi chọn Save as Picture → Chọn định dạng muốn lưu như *.jpg , *.png, ... → Tìm nơi lưu và đặt tên file → Chọn Save.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước copy hình ảnh từ AutoCAD sang word và lưu thành file ảnh.

Chúc các bạn có buổi học vui vẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*